Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

15:56 - 09/02/2023

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Thông tin này được rất nhiều người đam mê bộ môn thể thao này quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Môn thể thao bóng đá không những thu hút số lượng cầu thủ tham gia thi đấu đông đảo mà còn thu hút số lượng cổ động viên “Khủng”. Cho dù là người nổi tiếng, Nguyên thủ quốc hoặc là người dân bình thường đều hòa chung trong một bầu không khí cuồng nhiệt của bộ môn này.

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
Bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không?

Được biết số cầu thủ tham gia thi đấu ở trên sân sẽ quyết định đến thời gian diễn ra trận bóng đó. Hiện nay, có những hình thức thi đấu ở trên sân 11 người, 7 người và 5 người. Cụ thể:

Sân thi đấu 11 cầu thủ

Đối với loại hình thi đấu 11 người trong 1 trận bóng đá bao lâu không nói rõ thì chắc hẳn mọi người cũng sẽ không biết được. Đây chính là hình thức thi đấu phổ biến nhất, cũng là hình thức thi đấu chính thức trong các giải bóng với quy mô từ mức độ vừa đến lớn.

➢ Thời gian cụ thể ở trong một trận bóng là 90 phút.

➢ Trận bóng sẽ được chia thành 2 hiệp đấu, 45 phút/ hiệp.

➢ Sau hiệp 1, từng cầu thủ sẽ được nghỉ giải lao 15 phút để bắt đầu tham gia đá hiệp 2.

➢ Trong trường hợp ở mỗi hiệp đấu có sự thay đổi người, có nhiều pha phạm lỗi, có cầu thủ gặp chấn thương,… khi đó sẽ được cộng thêm số phút bù giờ tương ứng.

➢ Còn đối với các hiệp đấu loại trực tiếp với tính chất căng thẳng chưa thể nào phân định được thắng – thua trong vòng 90 phút chính thức thì sẽ có thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp sẽ kéo dài 15 phút và sẽ nghỉ giữa giờ là 5 phút.

➢ Sau 2 hiệp thi đấu phụ vẫn chưa thể phân định được thắng thua thì từng đội bóng cần phải thực hiện thêm hiệp đá luân lưu (nghĩa là 1 đấu 1) cho đến khi nào phân được thắng bại.

Sân thi đấu 7 cầu thủ

Riêng đối với đội bóng 7 người thì từng trận bóng cũng sẽ được phân định thành 2 hiệp. Tuy nhiên, còn phải căn cứ vào độ tuổi thì mới phân định được thời gian thích hợp.

➢ Ở độ tuổi thiếu niên trở lên: từng hiệp thi đấu sẽ kéo dài trong vòng 25 phút.

➢ Độ tuổi nhi đồng: mỗi hiệp thi đấu sẽ kéo dài 20 phút.

➢ Thời gian nghỉ giữa giờ sẽ là 10 phút. Nghĩa là mỗi trận bóng 7 người/ đội sẽ quy định thời gian từ 50 – 60 phút/ trận.

Sân thi đấu 5 cầu thủ

Đối với những trận bóng có 5 người cho từng đội thì quy định thời gian thi đấu chính thức sẽ là 40 phút, cũng được phân chia thành 2 hiệp và mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Còn thời gian nghỉ giữa hiệp sẽ được linh hoạt thay đổi, tuy nhiên không được kéo dài quá 15 phút.

Quy định thời gian đá bù giờ trong trận bóng

Sau từng hiệp đá chính thì sẽ có thêm khoảng thời gian đá bù giờ. Khi đó, thời gian đá bù giờ sẽ được xác định bằng tổng thời gian xảy ra từng tình huống khiến cho trận bóng phải tạm hoãn trong lúc tham gia thi đấu chính thức. Cụ thể như:

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
Quy định thời gian đá bù giờ trong trận bóng

➢ Thay cầu thủ dự bị.

➢ Tình huống bóng chết trong khi đang còn thi đấu.

➢ Cầu thủ mắc lỗi khiến cho trận bóng bị dừng lại.

➢ Chăm sóc và đưa cầu thủ chấn thương ra khỏi sân thi đấu.

➢ Hoặc là một số các sự cố khác khiến cho trận bóng phải tạm hoãn.

=> Khoảng thời gian đá bù giờ sẽ được tổng hợp lại ở cuối mỗi hiệp đấu. Trọng tài chính sẽ là người đưa ra quyết định thời gian đá bù giờ diễn ra trong bao lâu, thường thì sẽ không kéo dài trên 6 phút.

Quy định thời gian đá hiệp phụ

Những thông tin được các chuyên gia kingfun gowin chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết rõ về thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Vậy, quy định thời gian đá hiệp phụ như thế nào?

Đối với các giải đấu bóng đá lớn sẽ có thể thức loại trực tiếp, nếu như sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức nhưng vẫn chưa xác định được thắng bại thì sẽ tiếp tục bước vào 2 hiệp đá phụ. Thời gian đối với từng hiệp phụ sẽ là 15 phút, không có thời gian nghỉ giữa giờ và bù giờ.

Sẽ tương tự như 2 hiệp đá chính, sau khi kết thúc hiệp phụ thứ nhất, 2 đội bóng sẽ thay đổi vị trí khung thành cho nhau. Như vậy, một trận đấu có thể sẽ kéo dài 120 phút nếu như xảy ra tình huống đá hiệp phụ. Nếu như sau khi kết thúc 30 phút đá hiệp phụ, tuy nhiên vẫn chưa có được kết quả thắng bại, 2 đội tuyển sẽ bước vào loạt sút luân lưu ở trên chấm 11m.

Kết luận

Chắc hẳn với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên quý độc giả cũng đã biết được rõ về thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Ngay tại chuyên mục Cẩm Nang KingFun các chuyên gia sẽ thường xuyên tổng hợp các kiến thức có liên quan đến bộ môn thể thao bóng đá, mọi người hãy F5 liên tục để update nhé!