Chuyên gia hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 chuẩn nhất

09:38 - 10/02/2023

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào là hiệu quả nhất? Để chơi bóng tốt ở vị trí này các bạn cần phải dành nhiều thời gian để luyện tập và tích lũy các kỹ năng tập luyện. Hãy cùng theo chân các chuyên gia KingFun, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bật mí những cách đá hậu vệ cánh sân 7 chuẩn nhất

Ngay tại chuyên mục king fun app các chuyên gia hàng đầu của King Fun cũng đã tổng hợp rất nhiều các nguồn tin khác nhau và có cho mọi người được biết đến về từng cách đá hậu vệ cánh sân 7 như sau:

Chuyên gia hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 chuẩn nhất
Bật mí những cách đá hậu vệ cánh sân 7 chuẩn nhất

Tranh bóng

Tranh hay cướp bóng chính là kỹ thuật quan trọng đối với từng cầu thủ đảm nhận vị trí hậu vệ cánh. tranh bóng tốt thì khi đó mới giành được chiến thắng trong từng pha tranh chấp bóng nảy lửa cùng với đối phương.

Do đó, khi quan sát thấy đối thủ có bóng ở trong chân, hậu vệ cánh cần phải tăng tốc, bám kịp đối phương khiến họ không có đủ thời gian xử lý bóng hoặc là chuyền bóng cho phía đồng đội. Tốt nhất là cần phải áng ngự trước mặt đối phương, che trước mặt họ nhằm đợi cơ hội giành lại bóng. Cũng có thể khôn khéo để giở từng ngón đòn buộc đối phương phải phạm lỗi.

Nếu như đối phương giữ bóng chặt trước chân thì hậu vệ cánh cần phải đặt chân ngay ở phía dưới gần với quả bóng hơn. Tiếp đó, cần phải giữ mắt cá chân, giữ bàn chân thật chắc chắn và vững vàng tiếp đó cần phải cố sử dụng lực nhằm đẩy bóng văng ra bên ngoài.

Lưu ý, từng pha tranh chấp bóng quyết liệt sẽ đến khiến cho từng cầu thủ bị chấn thương. Do đó, cần phải tập luyện thành tạo từng kỹ năng cần thiết, bảo đảm sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào trận bóng.

Kỹ thuật chuồi bóng

Đây cũng là một trong số những cách đá hậu vệ cánh sân 7 mà mỗi một người chơi cần phải biết đến. Từng pha chuồi bóng hiệu quả sẽ rất là cao, tuy nhiên 100% khi đó bạn sẽ phạm lỗi. Do đó, nếu như xét thấy không cần thiết thì chưa nên dùng đến kỹ thuật này. Bởi trong một số tình huống nhất định, nếu như không may đối phương có thể sẽ được hưởng được một quả đá phạt penalty với cơ hội ghi bàn thắng là rất cao. Vì vậy, trước khi áp dụng kỹ thuật bóng đá này thì hãy xem xét thật kỹ tình huống sau đó mới đưa ra quyết định.

Chuyên gia hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 chuẩn nhất
Kỹ thuật chuồi bóng trong cách đá hậu vệ sân 7

Theo như các chuyên gia chia sẻ, các bạn chỉ nên chuồi bóng khi đứng trước mặt hoặc là đứng song song cùng với cầu thủ đối phương. Nếu hậu vệ cánh chuồi bóng từ phía sau lưng, đây chính là hành vi cấm và phạm lỗi. Nếu như đối thủ đang tiến về phía khung thành của đội nhà thì hậu vệ nên chạy theo nhằm truy cản, hãy cố gắng vòng lên phía trước đối thủ nhằm không bị trọng tài thổi phạt lỗi. Sau khi đã chuỗi bóng, hậu vệ cánh cần phải đứng dậy thật nhanh nhằm không để cho trọng tài bắt lỗi.

Kỹ thuật 1 đối 1

Đây sẽ là tình huống mà bất cứ hậu vệ cánh nào cũng phải đối mặt bởi đồng đội chưa kịp về để hỗ trợ. Nếu như hậu vệ cần phải tự tin để không mắc phải sai lầm khi đối mặt cùng với tiền vệ của đối phương.

Nếu như một đối một thì không nên lao thắng trước mặt của đối phương bởi dễ bị họ đánh lừa, tạt bóng đi theo hướng khác. Do đó, hậu vệ cánh cần phải hết sức bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để họ không thể nào thực hiện được từng dứt điểm. Trong trường hợp cầu thủ đối phương vẫn tiến hành sút bóng thì nên dấu 2 tay để bóng không chạm vào tay.

Hậu vệ cánh khi tiến hành cản phá bóng, tranh chấp cùng với đối thủ thì cần phải bảo đảm rằng mình không che mất đi tầm nhìn của thủ môn, nhằm họ luôn sẵn sàng cho quá trình cản phá cú sút từ phía đối phương.

Kèm người

Đối với cầu thủ chơi tại vị trí hậu vệ, kèm người chính là kỹ thuật rất quan trọng. Phía người chơi cần phải áp sát nhanh, chạy bước ngắn và phải giảm tốc độ xuống. Khi kèm người, cơ thể di chuyển phải đúng trọng tâm, di chuyển 2 bên tương đương với mũi bàn chân. Nhìn chung thì cần phải áp sát khiến cho đối phương không có được khoảng trống, không có được không gian để đi bóng/ chuyền bóng.

Kỹ thuật 1 đối 2 hoặc là nhiều hơn

Đây sẽ tình huống hậu vệ cánh phải đối mặt với 2 hoặc là nhiều cầu thủ đối phương. Nếu như hậu vệ cánh cần phải lao nhanh lên phía trước cầu thủ đứng tại vị trí thấp nhất ở trong đội hình đối phương. Đứng giữa, hơi lệch hướng về phía cầu thủ có bóng nhằm cản bóng, xoạc bóng, phá bóng khỏi chân họ khiến đối phương không thể chuyền bóng cho đồng đội và không thể chạy bóng xuống sâu hơn. Cần phải bảo đảm khóa chặt cả 2 phương án thì khung thành mới an toàn.

Kết luận

Toàn bộ các kiến thức chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về cách đá hậu vệ cánh sân 7 chuẩn nhất. Thường xuyên vào các chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!