Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sopcast vô cùng đơn giản

09:39 - 07/02/2023

Cách sử dụng sopcast như thế nào là chuẩn nhất? Hiện nay, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến phần mềm sopcast và tìm hiểu về cách sử dụng. Quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo các kiến thức dưới đây để hiểu rõ về sopcast nhé!

Bạn biết được gì về sopcast?

Như những thông tin từ phía các chuyên gia king fun net chia sẻ, sopcast chính là phần mềm xem tivi trực tuyến miễn phí để giúp cho người dùng biến chiếc Laptop, máy tính, điện thoại của mình thành một chiếc tivi mô phỏng được dựa trên việc kết nối mạng internet.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sopcast vô cùng đơn giản
Bạn biết được gì về sopcast?

Nhưng thay vì dùng sopcast để xem những chương trình truyền hình thì có rất nhiều người dùng sopcast để xem những trận bóng đá trực tiếp. Cũng chính vì điều này mà sopcast có được tính năng hay ho đó là việc đọc từng link mà phía người dùng vẫn gọi bằng cái tên là link sopcast. Các link này sẽ dẫn trực tiếp đến những nguồn phát sóng từng trận bóng đá ở trên toàn thế giới.

Sẽ khác hẳn với tivi thì người dùng cần phải có kết nối vô tuyến nhằm xem được từng trận bóng đá mà mình yêu thích. Nhưng lại có nhược điểm với những chương trình tivi đó là nếu như đài truyền hình không mua bản quyền phát sóng giải đấu hoặc trận bóng đó thì không thể nào xem được. Tuy nhiên, đối với phần mềm xem bóng đá trực tuyến nói chung và phần mềm sopcast nói riêng thì mọi người không phải lo lắng về vấn đề này. Đồng hành cùng với sopcast các bạn sẽ xem bóng đá hoàn toàn miễn phí qua internet.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sopcast đơn giản, chuẩn nhất

Sau khi các bạn đã tiến hành cài đặt xong phần mềm sopcast thì tiếp đến cần phải tìm hiểu về cách sử dụng sopcast. Theo đó, những bước tiến hành thực hiện dùng sopcast cụ thể như sau:

Bước 1: đầu tiên các bạn cần phải mở phần mềm sopcast lên và tiến hành đăng nhập. Tiếp đến, hãy lựa chọn mục Log as anonymous -> Login.

Bước 2: ở bước này các bạn hãy lên GG và tìm kiếm link sopcast. Ở các trang Web có sẵn các đường link sẽ ở dạng sop://broker.sopcast.com:3912/139803. Cần phải lưu ý lựa chọn đúng link của trận bóng mà mình muốn xem.

Bước 3: sau khi đã lựa chọn xong link các bạn hãy tiến hành thực hiện việc copy link, dán vào ô Address trong phần mềm ứng dụng Sopcast.

Bước 4: cuối cùng hãy nhấn Enter để load link.

Những tính năng hấp dẫn chỉ có tại phần mềm sopcast

Tiếp theo, mọi người hãy cùng theo chân của KingFun để tìm hiểu rõ hơn từng tính năng hấp dẫn nhất tại phần mềm sopcast như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sopcast vô cùng đơn giản
Những tính năng hấp dẫn chỉ có tại phần mềm sopcast

➢ Trước tiên cần phải kể đến đó là khả năng xem bóng đá miễn phí mà không cần phải trả bất cứ khoản phí nào cả.

➢ Phần mềm sopcast chính là hệ thống phát trực tiếp bởi sopcast sẽ có khả năng livestream và trở thành đài truyền hình mà người dùng không cần phải trả phí. Chỉ cần có được chiếc máy tính/ Laptop với cấu hình khỏe, có được một bằng thông chất lượng, mọi người trong cùng lúc có thể phát trực tiếp cho 10.000 người dùng trực tuyến.

➢ Người dùng cũng không cần phải tham gia đăng ký mà vẫn có thể xem, truyền kênh với nhau. Bên cạnh đó, mọi người có thể chia sẻ kênh mà mình đang xem đến với người khác.

➢ Công nghệ NAT nhằm truyền tải và tạo được tường lửa để các bạn vượt 90% rào cản P2P. Sẽ khiến cho đường truyền của sopcast tương đối mạnh, bảo đảm tính ổn định trong đường truyền.

➢ Do phần mềm sopcast có hỗ trợ tính năng livestream cho nên ứng dụng này còn tích hợp thêm việc hỗ trợ trực tuyến thời gian khiến cho hiện tượng bị trễ khung hình ít khi xảy ra. Điều này cũng khá là quan trọng đối với việc phát trực tiếp thường rất đề cao tính liền mạch trong đường truyền và hình ảnh.

➢ Sopcast có hỗ trợ rất nhiều media player như VLC, Windows Media Player,…

➢ Phần mềm ứng dụng này còn hỗ trợ thêm giao thức khác như mms, http,…

Những lưu ý quan trọng khi dùng phần mềm sopcast

Sau khi đã biết về cách sử dụng sopcast thì phía người dùng cần phải lưu ý thật kỹ một số các vấn đề cụ thể như sau:

➢ Trong trường hợp bạn dùng sopcast để xem bóng đá hoặc là những chương trình bình thường thì với chiếc Laptop/ máy tính đơn giản là đủ. Nhưng nếu như muốn live bóng đá thì cần phải bảo đảm cấu hình tốt, có được đường truyền ổn định.

➢ Đối với link sopcast sẽ ở dạng: sop://broker.sopcast.com:3912/139803.

➢ Thường thì link sopcast sẽ xuất hiện tầm khoảng 30 phút – 1h trước trận bóng. Người dùng nên chú ý và lấy link sớm nhất để link được load sớm, tránh tình trạng bị giật, lag do cùng một lúc có nhiều người truy cập. Link này sẽ có giới hạn về số lượng người truy cập cho mỗi link đấy.

➢ Hoặc nếu đường truyền mạnh không quá thì khi đó hãy lựa chọn các link có tốc độ truyền dữ liệu từ khoảng 1200kbps – 2500kps.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho người dùng biết được rõ về cách sử dụng sopcast và những lưu ý quan trọng khi đồng hành cùng phần mềm này. Các bạn hãy chia sẻ các kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người hâm mộ bóng đá để hiểu rõ hơn về cách dùng sopcast xem bóng đá trực tuyến nhé!