Bạn có biết ai được đánh giá là huyền thoại bóng đá thế giới không?

10:51 - 18/02/2023

Thông tin về những huyền thoại bóng đá thế giới được Fan hâm mộ quan tâm đến và cùng bàn luận với nhau ở trên các diễn đàn. Chuyên gia hàng đầu KingFun cũng đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và chia sẻ cụ thể ở bài viết dưới đây, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Danh tính của những huyền thoại bóng đá thế giới trong làng túc cầu

Chuyên mục king fun giftcode cũng đã tổng hợp những kiến thức liên quan đến danh tính của những huyền thoại bóng đá thế giới gồm có:

“Vua bóng đá” Pele

“Vua” của bộ môn túc cầu, chỉ cần biệt danh xuất hiện thôi thì cũng đủ hiểu Pele là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Theo nhiều nguồn tin chia sẻ, Pele đã để lại 1.363 trận bóng và ghi được 1.281 bàn thắng, ra mắt đội tuyển quốc gia Brazil khi ở độ tuổi 16, vô địch thế giới ở tuổi 17 đi cùng với đó là rất nhiều những danh hiệu khác, toàn bộ đều được minh chứng cho biệt danh “Vua bóng đá”.

Bạn có biết ai được đánh giá là huyền thoại bóng đá thế giới không?
“Vua bóng đá” Pele

Ở trong thời của Pele thì bóng đá vẫn đang còn sơ khai, ông đã làm nổi bật lên phong cách chơi bóng vô cùng hoang dã, ông có thể đi bóng qua toàn bộ cầu thủ đối phương và ghi bàn thắng. Đây chính là khả năng thiên bẩm mà ông trờ đã ban cho Pele.

Được biết cả sự nghiệp của mình ông chỉ thi đấu tại quê nhà Brazil và Mỹ chỉ với 2 CLB, Pele đã giúp cho Santos thống trị giải quốc nội và cả Copa Libertadores. Ông cùng đội tuyển vàng xanh tham gia vào 4 kỳ World Cup và 3 lần mang Cúp về cho quê hương.

Khi bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp, ông đến với New York Cosmos và cũng đã giúp cho đội tuyển vô địch Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, Pele đã thay đổi cái nhìn của người Mỹ về bóng đá bởi trước kia họ không hề xem trọng môn thể thao này.

Pele tham gia thi đấu trận bóng cuối vào ngày 01/10/1977, đây là trận bóng giao hữu giữa 2 CLB ông đã thi đấu trong suốt sự nghiệp, ông cũng đã đá cho mỗi đội một hiệp, đó chính là các hình ảnh đẹp cuối cùng khép lại sự nghiệp cầu thủ của Pele, tuy nhiên hình ảnh này chắc chắn sẽ sống mãi ở trong tiền thức của phía người hâm mộ.

“Cậu bé vàng” Diego Maradona

Phía người hâm mộ bóng đá những năm 80 của TK XX chắc hẳn người nào cũng đã từng say đắm mùa Hè Mexico năm 1986, ở trên mặt cỏ Azteca, Diego Maradona cũng đã vứt bỏ đi hình ảnh “Cậu bé Vàng” nhằm đạt đến ngưỡng của một tượng tài huyền thoại đối với người dân Argentina và đối với cả thế giới rộng lớn này với thứ mà Fan hâm mộ tương truyền tai nhau đó là “Bàn tay của Chúa”.

Bạn có biết ai được đánh giá là huyền thoại bóng đá thế giới không?
“Cậu bé vàng” Diego Maradona

Phía người dân Argentina vẫn luôn xem Diego Maradona chính là vị anh hùng dân tộc bởi đối với những người chứng kiến “Cậu bé Vàng” tham gia thi đấu ở Mexico đều hiểu rằng một mình ông đã đưa xứ Tango chạm đến đỉnh cao của bóng đá thế giới. Ngay ở trên đất nước Nam Mỹ vẫn luôn còn tồn tại một thứ tôn giáo được gọi là Maradona giáo, chỉ vậy thì họ mới thể hiện hết tình cảm của mình cho Diego Maradona.

Mức độ tầm ảnh hưởng của Diego Maradona còn lan rộng đến tận nước Ý xa xôi. Đây chính là khoảng thời gian mà ông đầu quân cho Napoli. Được biết ông cũng đã giúp cho đội bóng nhỏ lúc bấy giờ vô địch tại giải Serie A và hơn hết, siêu năng lực như một vị thánh của Diego Maradona cũng đã biến một thành phố Napoli đen tối của những tệ nạn dần trở nên tươi đẹp hơn. Đối với rất nhiều người, Diego Maradona luôn là số 1 trong tim của họ.

Johan Cruyff

Johan Cruyff  là cái tên được nhắc đến tiếp theo trong danh sách huyền thoại bóng đá thế giới. Johan Cruyff – Người con của thành phố Amsterdam lúc ông ra đời. Khi ông rời xa nhân thế thì người dân Hà Lan và Fan hâm mộ đã xem ông như một tượng đài bất diệt.

Theo đó, quả bóng đến với Johan Cruyff  không chỉ vì niềm đam mê, mà đó là sự quyết tâm và mục tiêu của cuộc đời ông. Ở trong giai đoạn phát triển đỉnh cao của thánh “Thánh” Johan là thời kỳ mà Ajax Amsterdam thống trị châu Âu với thứ bóng đá tấn công tổng lực, một triết lý đã thay đổi lịch sử phát triển bóng đá mãi mãi. Nếu như triết lý phòng ngự của nền bóng đá Italia chính là niềm tự hào của người dân đất nước hình chiếc ủng thì chính bóng đá tấn công tổng lực của Johan Cruyff đá đánh bại nó.

Thời điểm năm 1973, Johan Cruyff đến với đội bóng Barcelona, ông cũng viết nên trang sử huy hoàng bậc nhất ở xứ Catalonia. Theo đó, ông cũng đã đưa đội tuyển bóng đá này đánh đổ sự thống trị của Real Madrid và trở thành thế lực thật sự trong bản đồ bóng đá thế giới.

Đối với đội tuyển quốc gia thì ông đã đưa một Hà Lan không thể nào tham gia World Cup trong khoảng thời gian dài vào tận trận Chung kết 1974 với thứ bóng đá tấn công tổng lực vô cùng hoa mỹ và đầy hiệu quả.

Sự nghiệp túc cầu của Johan Cruyff  còn tiếp tục ở một số CLB và cùng có một số những thành công nhất định, nhưng ít người biết được tầm ảnh hưởng của ông bên ngoài đường pitch còn vĩ đại hơn nhiều, nhất là ông đã thay đổi lịch sử của Barcelona đến tận 2 lần. Johan Cruyff  cũng đã mang bóng đá tổng lực trở lại xứ Catalan năm 1990 và chuyển hóa nó thành Tiki Taka. Theo đó, vị chiến lược gia này cũng đã có đóng góp thay đổi tư duy cũng như chủ trương đào tạo từ lò La Masia, đồng thời có những đóng góp đã tạo được thành quả như thế nào thì chắc chắn người nào cũng biết.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết đến danh tính của các huyền thoại bóng đá thế giới. Những huyền thoại bóng đá này sẽ luôn sống mãi trong lòng của Fan hâm mộ trên thế giới.