Chuyên gia chia sẻ kỹ thuật khống chế bóng chuẩn nhất

15:00 - 27/02/2023

Kỹ thuật khống chế bóng như thế nào là chuẩn nhất? Thắc mắc này được rất nhiều người yêu thích bộ môn túc cầu quan tâm đến và cùng chia sẻ ở trên các diễn đàn. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến kỹ thuật bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các kỹ thuật khống chế bóng chuẩn nhất

cong game kingfun những chuyên gia KingFun cũng đã nghiên cứu và chia sẻ cho mọi người được biết rõ hơn về từng kỹ thuật khống chế bóng chuẩn nhất cụ thể như sau:

Kỹ thuật khống chế bóng bằng gầm giày

Đây là một trong số các kỹ thuật khống chế bóng chuẩn nhất được các chuyên gia chia sẻ. Nhất là trong bộ môn thể thao Futsal thì cách thức khống chế bóng này được dùng gần như triệt để.

Kỹ thuật khống chế bóng này sẽ tạo ra được sự chắc chắn cần thiết. Nó gần như giữ chắc quả bóng ở trong chân được an toàn. Nhưng để có thể làm được kỹ thuật này thì các bạn cần phải có từng bước nhất định.

Chuyên gia chia sẻ kỹ thuật khống chế bóng chuẩn nhất
Kỹ thuật khống chế bóng bằng gầm giày

➢ Trước tiên các bạn cần phải nhấc chân lên khỏi mặt sân, bên cạnh đó cần phải duỗi chân ra phía trước, sao cho phần gót chân của chân chạm bóng và cách múi chân trụ từ khoảng 20-25cm.

➢ Khi nhấc chân thì hãy chú ý đến phần mũi chân có phần chếch lên cao hơn so với phần gót chân.

➢ Nhấc chân như thế này sẽ tạo ra được một “chiếc phễu”, làm cho bóng dễ dàng đi vào và khó trượt ra phía sau.

➢ Khi bóng đã đi đến. các bạn sẽ sử dụng gầm giày nhàm tiếp xúc lên mặt bóng, đồng thời sẽ sử dụng một lực nhất định để có thể đè lên quả bóng, nhằm để giữ chắc quả bóng trong chân.

Chú ý:

➢ Không được nhấc chân lên quá cao hoặc là quá thấp so với kích thước của quả bóng. Nếu như nhấc chân quá cao sẽ khiến bóng dễ trước ra phía sau.

➢ Nếu như nhấc chân quá thấp sẽ không thể nào chạm bóng bằng gầm giày mà sẽ phải chạm bằng mũi chân. Điều này sẽ khiến cho bóng bật ra.

➢ Khi bóng vừa chạm phần đế giày thì bạn sẽ nhanh chóng sử dụng lực nhằm hãm quả bóng lại. Đồng thời, sẽ khóa chặt quả bóng ở trong chân và không để bóng bật ra.

Khống chế bóng bổng bằng mu bàn chân

Trước tiến, mọi người sẽ đến với kỹ thuật thường được những siêu sao bóng đá như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi,… áp dụng. Đó chính là kỹ thuật khống chế bóng bổng bằng phần mu bàn chân.

Kỹ thuật này sẽ được áp dụng nếu như bạn phải với chân để chạm được bóng. Thông thường là từng cú chuyền dài và bóng đi cao và mạnh. Nhằm thực hiện được kỹ thuật này, đầu tiên các bạn cần phải đón điểm rơi của quản bóng. Tiếp đó hãy đưa bàn chân duỗi ra trước nhằm hứng lấy quả bóng khi rơi xuống.

Điểm tiếp xúc mà bóng chạm lên chân sẽ là khu vực giữa mu bàn chân, phía sau từng ngón chân. Khi bóng đã chạm chân, đồng thời các hãy hãy sút chân về thật khéo léo để có thể hãm bóng.

Chú ý:

➢ Cách thức khống chế bóng này nên thực hiện khi không bị đối phương theo kèm quá sát. Đồng thời, cần phải bảo đảm được tính an toàn trong tình huống bị mất bóng.

➢ Hãm bóng cũng chính là kỹ thuật chiếm 80% sự thành công trong kỹ thuật khống chế bóng. Do đó, các bạn cần phải có một đôi chân thật cảm giác, nhằm có thể hãm bóng thật gọn gàng.

=> Theo như các chuyên gia đánh giá thì đây là một trong số các kỹ thuật khó, do đó muốn chơi tốt kỹ thuật này thì hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực

Đây cũng là một trong số các kỹ thuật phổ biến ở trong bộ môn thể thao “Vua” và sẽ được áp dụng đối với những trường hợp bóng đi cao ngang vai và có độ cắm từ trên xuống.

Chuyên gia chia sẻ kỹ thuật khống chế bóng chuẩn nhất
Kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực

➢ Trước tiên cũng tương tự với những kỹ thuật khống chế bóng bổng khác, các bạn cần phải xác định được điểm rơi của bóng.

➢ Tiếp đến, hãy hơi ngửa người ra sau, đồng thời 2 chân hơi khuỵu gối sao cho phù hợp với quỹ đạo của bóng. Cùng với đó 2 cánh tay hãy khum lại nhằm giúp cho phần cơ ngực được gồng lên để đón nhận bóng.

➢ Khi bóng đã chạm vào thì cần phải thay đổi tư thế từ ngửa người sang thẳng lưng nhằm giúp cho bóng chúi xuống phía dưới.

Chú ý:

➢ Không nên áp dụng trường hợp này nhằm đón nhận từng cú sút, hoặc là các pha chuyền có lực quá mạnh. Bởi như thế sẽ dễ gây tổn thương đối với phần ngực.

➢ Khi ngửa người ra phía sau, 2 chân cần phải giữ nguyên không di chuyển và chỉ di chuyển phần hông.

➢ Nên đón lấy bóng bằng phần ngực trái hoặc là ngực phải. Không nên đón bóng bằng phần giữa ngực, bởi phần này thường sẽ rất yếu và ít có lớp cơ bảo vệ bên ngoài.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết đến từng kỹ thuật khống chế bóng chuẩn nhất. Muốn chơi tốt từng kỹ thuật ở trên thì các bạn cần phải dày công luyện tập mỗi ngày nhé!