Kỹ thuật tâng bóng là gì? Chia sẻ mẹo tâng bóng đơn giản nhất

08:57 - 10/02/2023

Hiểu rõ về kỹ thuật tâng bóng và bỏ túi những mẹo hay ho trong kỹ thuật chơi bóng đá này sẽ giúp các bạn sẽ chơi giỏi bộ môn thể thao này. Dưới đây các chuyên gia KingFuns cũng đã tổng hợp những kiến thức có liên quan đến kỹ thuật bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích kỹ thuật tâng bóng là gì?

Kỹ thuật tâng bóng bằng những bộ phận ở trên cơ thể chính là phương pháp nhằm giúp cho từng cầu thủ có cảm giác bóng được tốt hơn. Hoặc có thể hiểu một cách đơn giản, kỹ thuật tâng bóng chính là động tác mà từng cầu thủ cần phải tiếp xúc với quả bóng thông qua nhiều vị trí khác nhau ở trên cơ thể.

Kỹ thuật tâng bóng là gì? Chia sẻ mẹo tâng bóng đơn giản nhất
Giải thích kỹ thuật tâng bóng là gì?

Nhưng sẽ có 2 bộ phận ngoại lệ sẽ không được chạm vào bóng đó là tay và bàn tay. Nghĩa là sau khi tung bóng lên không thì sau đó sẽ sử dụng từng bộ phận có trên cơ thể nhằm giữ cho quả bóng được thăng bằng. Tiếp đó lại tung bóng lên, bóng sẽ có chuyển động nảy lên và nảy xuống liên tục. Lưu ý, trong suốt quá trình thực hiện kỹ thuật này, phía người chơi không được để cho bóng chạm đất trong khoảng thời gian dài. Đây cũng chính là các lý thuyết cơ bản nhất mà những người chơi mới cần phải biết để học tâng bóng.

Bật mí những mẹo hay ho trong kỹ thuật tâng bóng đơn giản

Tiếp đến các chuyên gia king fun otp sẽ bật mí thêm cho mọi người được biết đến các mẹo trong kỹ thuật tâng bóng đơn giản như sau:

Kỹ thuật tâng bóng là gì? Chia sẻ mẹo tâng bóng đơn giản nhất
Bật mí những mẹo hay ho trong kỹ thuật tâng bóng đơn giản

Cần phải kiên trì

Điều quan trọng nhất khi mới tham gia chơi bóng cũng như bắt đầu tâng bóng đó là tính kiên trì. Các bạn sẽ không cải thiện được khả năng của mình nếu như chỉ tập một vài buổi, nhưng nếu như luyện tập liên tục và thường xuyên trong khoảng vài tuần; vài tháng thì kỹ năng của bạn khi đó sẽ được cải thiện đáng kể.

Tâng bóng sẽ giúp phát triển từng nhóm cơ tại chân, bên cạnh đó sẽ giúp phát triển từng tế bào thần kinh ở trong não để bạn kiểm soát bóng được tốt hơn.

Dùng đến tay khi tâng bóng

Dùng tay khi bạn mới bắt đầu kỹ thuật tâng bóng. Hãy dùng tay mỗi lần bạn chạm bóng bằng chân. Tiếp đó, cần phải tăng dần số lần chạm bóng cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái tâng bóng mà không cần phải sử dụng đến tay nữa.

Theo đó, việc dùng tay sẽ giúp cho các bạn duy trì kiểm soát nhiều hơn trong giai đoạn đầu của việc tập luyện, sẽ giúp cho chân làm quen với nhịp độ luyện tập từ ngắt quãng đến liên tục tâng bóng. Chính điều này sẽ giúp cho bạn luyện tập hiệu quả hơn.

Cần phải phối hợp luân phiên chân

Đây chính là một trong số các chìa khóa nhằm giúp cho kỹ thuật tâng bóng được thành công đó là dùng luân phiên phối hợp giữa 2 chân để điều khiển bóng. Từng người tâng bóng khéo léo phát triển nhịp điệu di chuyển bóng thường xuyên giữa cả 2 chân. Các bạn cần phải tạo ra thói quen dùng cả 2 chân tâng bóng ngay từ trong những ngày đầu luyện tập.

Hãy thả bóng xoáy ngược

Đây được đánh giá là một trong số các thử thách khó khăn nhất khi mới bắt đầu đó là giữ bóng không bay quá xa chân của bạn. Nhằm có thể giải quyết được vấn đề này thì cần phải thả bóng bằng một cú xoáy ngược nhẹ, hãy cố gắng duy trì tốc độ khi các bạn tâng bóng.

Các bạn sẽ thấy được cú xoáy ngược nhằm cho bóng không bay đi quá xa chân của bạn. Cho đến khi kỹ thuật tâng bóng của bạn sẽ được cải thiện thì đây hẳn là mẹo vô cùng hữu ích.

Khi các bạn trở nên thành thạo vào việc giỏi kiểm soát bóng hơn thì kỹ năng dùng đến mũi chân sẽ giúp cho bóng không bị bay xa mà không cần phải xoáy bóng nữa.

Hãy rèn luyện chân không thuận

Cần phải dành thời gian nhằm tập luyện chân không thuận một cách riêng biệt. Cần phải cố gắng thiết lập từng bài tập nhằm nâng dần kỹ thuật, cảm giác bóng tại chân không thuận. Trên cơ sở đó hãy phối hợp hài hòa giữa 2 chân, giúp nâng cao thêm khả năng tổng thể của bạn lên một cách đáng kể.

Không sử dụng tay

Quá trình tập luyện đều đặn, sẽ đến lúc các bạn sẵn sàng nhằm tâng bóng mà không cần đến tay. Lăn quả bóng lên chân, lên không thông qua việc đặt 1 chân lên trên quả bóng lăn nhanh về phía sau và hãy hất quả bóng lên không.

Khi các bạn đã thành thạo tâng bóng với phần dưới cơ thể của mình, thì đây cũng chính là lúc bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo đó là kiểm soát bóng bằng phần trên cơ thể của mình.

Kết luận

Tất cả những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm chia sẻ cho mọi người được biết rõ về từng mẹo trong kỹ thuật tâng bóng đơn giản nhất. Mọi người nếu như yêu thích bộ môn thể thao này thì cần phải dành thời gian luyện tập để tích lũy thêm kỹ năng nhé!