Sơ lược đôi nét về tiểu sử huấn luyện viên Park Hang-Seo

09:09 - 23/02/2023

Những thông tin có liên quan đến tiểu sử Huấn luyện viên Park Hang-Seo được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như trên thế giới quan tâm đến. Mọi người hãy theo chân các chuyên gia KingFun để cập nhật những thông tin liên quan đến bậc thầy này nhé!

Đôi nét về tiểu sử HLV Park Hang-Seo

Theo như chuyên gia king funs chia sẻ, huấn luyện viên Park Hang-Seo sinh vào ngày 01/10/1957 tại huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc. Được biết ông là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc và đang là huấn luyện viên trưởng của những đội tuyển: đội tuyển quốc gia, U23, U22 Việt Nam bắt đầu từ ngày 11/10/2017.

Sơ lược đôi nét về tiểu sử huấn luyện viên Park Hang-Seo
Đôi nét về tiểu sử HLV Park Hang-Seo

Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Gyeongin, Park Hang-Seo cũng đã đăng ký học chuyên ngành nghiên cứu về thảo dược ở Trường Đại học Hanyang. Đây cũng chính là ngôi trường mà có nhiều nhân vật nổi tiếng ở trong làng giải trí Hàn Quốc theo học. Nhưng sau khi tốt nghiệp, Park Hang-Seo đã lựa chọn con đường bóng đá thay vì chuyên môn nghiên cứu thảo dược đã được đào tạo.

Được biết, vợ của huấn luyện viên Park Hang-Seo có tên là Choi Song-a. Ông Park Hang-Seo và bà xã kết hôn vào năm 1987, 2 người cũng đã có với nhau 1 cậu con trai có tên là Park Chan-seong. Đằng sau từng thành tích của Park Hang-Seo còn có sự hỗ trợ của vợ Choi. Bà là một trong số những người phụ nữ luôn hết mình ủng hộ chồng. Cũng chính bà Choi là người đã truyền cảm hứng học hỏi, khám phá cho chồng, đã đưa ông đến với bóng đá nước ta khi đã ở độ tuổi 60.

Hành trình từ “Zero” đến “Hero”

Ở trong suốt sự nghiệp làm huấn luyện viên bóng đá của mình, Park Hang-Seo đã từng lựa chọn cho các đội tuyển do mình dẫn dắt lối chơi bóng ngắn, phối hợp đến tận cầu môn của phía đối thủ. Nhưng ông Park Hang-Seo cũng đã bị giới chuyên môn bóng đá tại Hàn Quốc chê bai về sự đơn điệu ở trong từng chiến thuật này, thậm chí còn bị giới truyền thông quê hương đặt cho cái biệt danh là “Sleeping Sir” (Ngài ngủ gật) ở trên băng ghế chỉ đạo của trận đấu.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam, ông cũng đã đưa những đội tuyển này vào đến trận Chung kết Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018, Bán kết bộ môn bóng đá Nam ở Đại hội Thể thao châu Á năm 2018 và vô địch giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2018. Ngay sau khi trận Chung kết lượt về AFF Cup năm 2018 diễn ra, huấn luyện viên Park Hang-Seo đã được báo chí ở Hàn Quốc tôn vinh với giải thưởng Nhân vật của năm 2018.

Tổng hợp những giải thưởng vinh danh của HLV bóng đá Park Hang-Seo

Các giải thưởng vinh danh các nhân huấn luyện viên bóng đá Park Hang-Seo ở trong quãng thời gian ngắn ngủi ông cầm quân ở Việt Nam phải nói là rất đáng để công nhận và tự hào. Những giải thưởng danh giá nhất của huấn luyện viên bóng đá Park Hang-Seo gồm có:

Sơ lược đôi nét về tiểu sử huấn luyện viên Park Hang-Seo
Tổng hợp những giải thưởng vinh danh của HLV bóng đá Park Hang-Seo

➢ Ngày 25/01/2018, với thành tích cùng với đội U23 Việt Nam ở Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018, phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo.

➢ Ngày 21/12/2018, sau khi đội bóng Việt Nam giành được chức vô địch AF Cup năm 2018, thủ tướng cũng đã trao tặng cho huấn luyện viên Park Hang Seo Huân chương Hữu nghị.

➢ Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã nằm trong danh sách 12 đại diện giành giải thưởng “Nhân vật của năm 2018” do phía Hiệp hội báo chí Hàn Quốc bầu chọn.

➢ Năm 2019 và 2020 (vào ngày 15/01), huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã giành được Cúp Chiến thắng ở trong hạng mục “Huấn luyện viên nước ngoài xuất sắc nhất của năm”.

➢ Ngày 27/08/2020, huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã nhận được danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về tiểu sử huấn luyện viên Park Hang-Seo. Muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức bóng đá khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử KingFun nhé!