Tiểu sử Radamel Falcao & Phong cách chơi bóng của anh

10:39 - 17/02/2023

Thông tin tiểu sử Radamel Falcao được nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Chuyên gia hàng đầu KingFun cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Radamel Falcao, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thông tin về tiểu sử Radamel Falcao

Theo nhiều thông tin chia sẻ Radamel Falcao có tên gọi đầy đủ đó là Radamel Falcao Garcia Zarate, nhưng anh thường được phía người hâm mộ gọi tắt với cái tên đó là Falcao. Radamel Falcao sinh vào ngày 10/02/1986 ở Colombia.

Tiểu sử Radamel Falcao & Phong cách chơi bóng của anh
Thông tin về tiểu sử Radamel Falcao

Radamel Falcao – Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiện nay đang thuộc biên chế của CLB AS Monaco và đội tuyển quốc gia Colombia. Theo đó, vị trí thi đấu sở trường của Radamel Falcao đó là tiền đạo.

Bố của Radamel Falcao cũng từng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ông cũng được đánh giá là hậu vệ có phong độ thi đấu rất cương quyết và cứng rắn. Khi nhắc đến Radamel Falcao thì phía người hâm mộ sẽ nghĩ đến hình ảnh cầu thủ sở hữu mái tóc bồng bềnh.

Sự nghiệp túc cầu của Radamel Falcao theo thời gian

Những thông tin của king fun net chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu về tiểu sử Radamel Falcao. Vậy, sự nghiệp túc cầu của Radamel Falcao có gì đáng chú ý?

Được biết năm 11 tuổi, Radamel Falcao cũng đã tìm kiếm riêng cho bản thân mình cơ hội nhằm phát triển sự nghiệp bóng đá. Theo đó, anh cũng thử việc tại CLB Ajax Amsterdam. Nhưng vì Radamel Falcao không gây được ấn tượng với phía nhà truyển trạch nên đã bị từ chối.

Sau khoảng thời gian 2 năm, Radamel Falcao cũng đã ký hợp đồng và bắt đầu sự nghiệp túc cầu chuyên nghiệp tại CLB. Ở thời điểm đó thì Lanceros Boyaca là đội tuyển đang tham gia thi đấu ở giải hạng 2 của Colombia.

Vào ngày 28/08/1999, Radamel Falcao đã có trận bóng ra mắt đội tuyển, Anh cũng đã có trận bóng chuyên nghiệp đầu tiên khi chỉ mởi 13 tuổi 199 ngày và cũng đã trở thành cầu thủ trẻ nhất thi đấu ở trong trận bóng nghiệp nghiệp tại Colombia.

Phía người hâm mộ cũng đã đặt cho Radamel Falcao với biệt danh tương ứng đó là “Mãnh hổ” ở trong thời gian anh khoác lên mình màu áo thi đấu của CLB River Plate. Anh cũng đã tham gia ký kết hợp đồng cùng với CLB River Plate khi chỉ mới 15 tuổi.

Trong khoảng thời gian River Plate thi đấu cho đội bóng U17 Colombia đã thể hiện từng màn trình diễn ấn tượng thể hiện tài năng của mình khiến cho gã khổng lồ của nền bóng đá Argentina để mắt tới. Theo đó, họ cũng đã nhanh chóng bỏ ra số tiền 3.000 bảng nhằm ký kết hợp đồng cùng với River Plate vào thời điểm tháng 02/2001.

River Plate cũng đã có trận bóng ra mắt đội tuyển mới vào năm 2004. Ở trong trận bóng đó, River Plate cũng đã luôn thể hiện sự kiên trì và mạnh mẽ giống như con Hổ đang đi săn mồi. Đây cũng là lý do mà anh được phía người Hâm mộ đặt biệt danh đó là “Mãnh hổ”.

Radamel Falcao có phong cách chơi bóng như thế nào?

Cầu thủ Radamel Falcao được phía các chuyên gia hàng đầu mô tả như một “Chân sút thiên bẩm”, một tiền đạo có “Khả năng ghi bàn thắng từ con số 0”. Với khả năng thích nghi với hầu hết những vị trí và ghi bàn thắng thông qua nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể đã dẫn đến từng bàn thắng. Theo đó, Radamel Falcao được mô tả như “kẻ săn trộm”, Radamel Falcao thường được xem là “Tiền đạo thuần túy”, thường chơi bóng như một “số 9” truyền thống và cũng đã tận dụng ít cơ hội được trao cho anh ta hơn so với những cầu thủ ghi bàn điển hình khác.

Tiểu sử Radamel Falcao & Phong cách chơi bóng của anh
Radamel Falcao có phong cách chơi bóng như thế nào?

Theo đó, từng bước chân và đường cong của Radamel Falcao rất đáng chú ý qua từng trận bóng của anh ấy bất kể khoảng cách/ vị trí. Anh nổi tiếng bởi có bàn chân yếu (trái) ngang với chân phải (sở thích), sẽ cho phép anh được linh hoạt hơn trong suốt quá trình ghi bàn thắng.

Radamel Falcao cũng có khả năng kiểm soát nhịp độ cân bằng rất tốt, nhằm giúp cho anh giữ được thể lực ở mức độ ổn định, sẽ cho phép anh thường xuyên chạy nhanh hơn so với những cầu thủ khác ở trong thời điểm 50/50 quan trọng nhất. Bên cạnh đó, sức mạnh của từng cú sút của Radamel Falcao thường được kiểm soát rất tốt, về khoảng cách và góc độ, thể hiện trong suốt sự nghiệp của mình.

Trong khi Radamel Falcao chỉ có chiều cao trung bình (1m77), kỹ thuật đánh đầu của anh cũng đã giúp cho cầu thủ này có lợi thế trong từng cuộc không chiến giành bóng. Từng bàn thắng ấn tượng nhất của anh thường là từng cú đánh đầu, với phần lớn những bàn thắng của anh được đến từ không trung, Radamel Falcao cũng được ngợi ca về khả năng sút phạt và điều hiếm thấy ở một tiền đạo.

Lời kết

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến tiểu sử Radamel Falcao và phong cách chơi bóng của anh. Tại chuyên trang thông tin điện tử KingFun sẽ thường xuyên update các kiến thức thể thao mới nhất trong ngày, theo đó các bạn hãy F5 liên tục để cập nhật nhé!